Hướng dẫn cách làm bò cuốn lá lốt đơn giản - Ẩm thực quê

Cách làm bò cuốn lá lốt

Cách làm bò cuốn lá lốt
5 ( 100% ) 2 Đánh giá s

Món bò cuốn lá lốt nướng vừa mềm vừa thơm, ăn với cơm hay cuốn cùng bún và rau sống đều rất tuyệt, các bạn hãy cùng Ẩm thực quê thử trổ tài đãi cả nhà nhé!

Ẩm thực quê gửi tới bạn một công thức làm món Bò cuốn lá lốt. Gia vị các bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình mình nhé.

Nguyên liệu làm món Bò cuốn lá lốt:

– 0,5 kg thịt bò mềm
– 2 thìa canh nước tương (xì dầu)
– 1 thìa canh hạt nêm homemade (Hạn chế dùng hạt nêm, mì chính công nghiệp)
– 1 thìa canh đường
– 3 thìa canh dầu ăn
– Ít sả băm
– Vài tép tỏi băm
– Lá lốt
– Rau sống, rau thơm, dưa leo, bún, lạc rang ăn kèm.

Cách làm món bò cuốn lá lốt:

– Thịt bò thái mỏng, băm nhỏ hoặc để miếng tuỳ thích nhưng băm ra thịt sẽ dễ thấm gia vị và mềm ngon hơn.

– Ướp thịt bò băm với tất cả các gia vị trong khoảng 20-30 phút cho thấm.

– Cuốn thịt vào lá lốt cho bề mặt lá lốt ra ngoài, xiên vào xiên tre (đã ngâm với nước để xiên không bị cháy).

– Làm nóng chảo gang trước khi nướng. Quết dầu ăn vào hai bên mặt xiên thịt để lá lốt không bị cháy.

– Nếu nướng than hoa thì vừa nướng vừa phết ít dầu lên mặt xiên lá lốt.

– Sau khi nướng xong cho thịt ra khỏi xiên tre, rắc lạc rang đã giã dập lên trên.

Ẩm thực quê vừa hướng dẫn các bạn làm món Bò cuốn lá lốt. Công thức đơn giản, dễ làm và dễ nhớ. Chúc các bạn thành công nhé!

Loading...