Cách làm nem cua bể giòn ngon nhất - Ẩm thực quê

Cách làm nem cua bể giòn ngon nhất

Cách làm nem cua bể giòn ngon nhất
5 ( 100% ) 5 Đánh giá s

Nem cua bể là món ăn đặc sản của nhiều vùng duyên hải, tuy nhiên có lẽ nem cua bể nổi tiếng nhất vẫn là vùng đất cảng Hải Phòng. Được làm từ các loại hải sản như tôm, cua kết hợp với thịt, mộc nhĩ cùng các nguyên liệu khác, nem cua bể được gói trong bánh tráng nem sau đó chiên thật giòn, làm nên hương vị khó quên cho những ai lần đầu thưởng thức. Theo thời gian, món ăn ngon này đã được phổ biến rộng rãi ra nhiều tỉnh thành khác nhau, tạo nên những món nem cua bể được biến tấu trong nguyên liệu và gia vị, pha trộn nhiều hương vị đặc trưng văn hóa ẩm thực của từng địa phương. 

Hôm nay, ẩm thực quê hướng dẫn các bạn cách làm nem cua bể giòn, thơm ngon đúng vị nem cua bể Hải Phòng.

NGUYÊN LIỆU LÀM NEM CUA BỂ

  • Cua bể: 300 gram
  • Tôm tươi: 300 gram
  • Thịt nạc vai: 300 gram
  • Nấm mèo: 200 gram
  • Trứng vịt: 3 quả
  • Miến dong: 100 gram
  • Giá sống: 200 gram
  • Đu đủ xanh: 100 gram
  • Rau thơm: 300 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải: 1 củ
  • Tỏi, hành tím: mỗi loại 50 gram
  • Ngò rí, hành lá: mỗi loại 50 gram
  • Ớt: 3 quả
  • Bánh tráng gói nem (loại trung): 3 xấp
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, chanh tươi

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NEM CUA BỂ

Sơ chế nguyên liệu làm nem cua bể:

1. Thịt nạc vai rửa sạch, cắt nhỏ, bằm nhuyễn.

2. Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ dầu tôm, bóc vỏ, cắt thành khúc nhỏ.

3. Giá sống rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.

4. Miến dong làm tượng tự giá sống, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

5. Nấm mèo ngâm nước cho nở, cà rốt gọt sạch vỏ, lấy nấm mèo và cà rốt cắt thành sợi nhỏ.

6. Hành lá, ngò rí làm sạch sau đó cắt nhỏ.

7. Hành tím bóc vỏ, cắt nhuyễn.

8. Cua bể bóc mai cua, gỡ lấy thịt cua để riêng.

Chế biến nem cua bể:

1. Lấy một tô lớn, cho các nguyên liệu bao gồm tôm, thịt nạc, cua bể, nấm mèo, cà rốt, miến dong, giá, hành tím, hành lá, ngò rí vào chung với nhau.

2. Cho trứng vịt vào chung với các nguyên liệu, thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu xay vào chung trong tô. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nha, cho gia vị thấm vào món ăn.

Gói nem cua bể:

1. Trải bánh nem lên thớt, dùng bia làm ớt bánh tráng.

2. Cho nhân lên trên bánh tráng, dùng tay gói bánh thành hình vuông.

Cách rán nem cua bể:

1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 chảo, đun lửa lớn cho dầu nóng già, thả các miếng nem vào chiên ngập dầu để nem giòn hơn.

2. Khi nem đã chín vàng đều, lấy ra để ráo dầu và thưởng thức.

Nem cua bể phải chấm kèm với nước mắm chua ngọt, tương ớt và các loại rau thơm. Bún nem cua bể sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích vào các dịp cuối tuần, lễ tết, hội họp đấy nhé.

Như vậy Ẩm thực quê đã hướng dẫn các bạn cách làm NEM CUA BỂ GIÒN, NGON NHẤT theo hương vị nem cua bể Hải Phòng . Các bạn nhớ click xem video ở đầu bài viết để xem chi tiết cách làm nhé. Chúc các bạn thành công!

Loading...