Khoai mì hấp nước cốt dừa là món ăn vặt được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Với vị béo ngậy, thơm lừng của nước cốt dừa cùng với vị bùi bùi ngọt ngọt của khoai mì tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Ẩm thực quê làm món khoai mì hấp nước cốt dừa thơm ngậy này nhé.
Nguyên liệu làm khoai mì hấp nước cốt dừa:
- 2kg khoai mì
- 300g dừa nạo
- 4 thìa soup đường cát
- 1 thìa cà phê muối
- 7-8 lá dứa
- Muối mè
Cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa:
Bước 1: Khoai mì lột sạch vỏ, ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ để loại bỏ hết nhựa và các độc tố. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi hấp chín.
Bước 2: Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho đường và muối vào rồi đánh tan.
Bước 3: Khoai mì hấp chín vớt ra, cho vào nồi với ít lá dứa, rưới đều nước cốt dừa lên rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút cho khoai mì thấm nước cốt dừa.
Ăn kèm với khoai mì hấp nước cốt dừa với chén muối vừng vừa đậm đà vừa thơm ngon.
Thành phẩm: