Cách làm thịt chưng mắm tép, mắm tép chưng thịt - Ẩm thực quê

Cách làm thịt chưng mắm tép

Cách làm thịt chưng mắm tép
5 ( 100% ) 4 Đánh giá s

Thịt chưng mắm tép (Mắm tép chưng thịt) là món ăn dân giã, được biết đến là món ăn truyền thống của người Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, chút cay nồng, Thịt chưng mắm tép ăn cùng cơm nóng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối ngày đông lạnh giá.

Thịt chưng mắm tép – Mắm tép chưng thịt

Để làm món Thịt chưng mắm tép tại không phải là khó, chỉ cần chút khéo léo là các chị em nội trợ là có thể làm món ăn này ngay tại nhà vừa thơm ngon, lại vừa yên tâm về vệ sinh thực phẩm. Sau đây, Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn cách làm Thịt chưng mắm tép ngon đậm đà, chuẩn vị.

Nguyên liệu làm Thịt chưng mắm tép cho 3-4 người ăn:

– Thịt xay: 300gr , nếu cầu kì hơn, các bạn có thể mua thịt nạc vai về và tự băm. Có lẽ sẽ ngon hơn phần nào.

– Mắm tép: 2 thìa canh , hoặc hơn tùy loại mắm và khẩu vị

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 2 củ

– Sả: 2 nhánh

– Đường: 30gr

Cách làm THỊT CHƯNG MẮM TÉP cho 3-4 người ăn:

– Bước 1: Hành, tỏi, sả rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp rồi phi thơn hành, tỏi, sả đến khi chuyển sang màu vàng đều, nên phi hành trước sau đó mới cho tỏi và sả.
– Bước 2: Thêm thịt xay vào đảo đều rang ở lửa to tới khi thịt chín.

– Bước 3: Cho 2 thìa canh mắm tép vào chảo thịt rang, đảo đều ở lửa to tới khi cạn hết nước.

– Bước 4: Thêm 30gr đường vào hỗn hợp thịt ở trên, đảo ở lửa to thêm 3-5 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang mào nâu đỏ , cạn hết nước thì tắt bếp.

Bảo quản THỊT CHƯNG MẮM TÉP trong hộp kín và ở nhiệt độ tủ lạnh thì có thể ăn dần trong 1 tuần đấy, ăn kèm cơm nóng mới tuyệt làm sao.

Như vậy Ẩm thực quê đã hướng dẫn các bạn cách làm thịt chưng mắm tép (Mắm tép chưng thịt). Các bạn có thể làm để tích trữ và dùng khi cần. Sử dụng với cơm nóng, xôi, hay ăn cùng bánh mì cũng lạ lắm. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với món THỊT CHƯNG MẮM TÉP tuyệt vời này nhé !

Loading...