Cách làm bánh xèo giòn tan ngon như bánh xèo bà Dưỡng - Ẩm thực quê

Cách làm bánh xèo giòn tan ngon như bánh xèo bà Dưỡng

Cách làm bánh xèo giòn tan ngon như bánh xèo bà Dưỡng
4.5 ( 90% ) 4 Đánh giá s

Bánh xèo là món ăn rất nổi tiếng trong kho tàng ẩm thực Việt Nam. Từ bắc tới nam trên dải đất hình chữ S, có rất nhiều quán bánh xèo nổi tiếng, ví như quán bánh xèo bà Dưỡng ở Đà Nẵng là một điển hình. Làm bánh xèo không hề khó, nhưng để có được chiếc bánh xèo thơm ngon đậm đà thì không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay, Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo giòn tan ngon như bánh xèo bà Dưỡng … 

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh xèo giòn tan ở video trên nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH XÈO GIÒN TAN

– 1 chén nước cốt dừa

– 1 ½ chén bột gạo

– 2 chén nước

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– 1/8 muỗng cà phê nghệ tươi hoặc bột nghệ

– 450g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

– 225g giá đỗ

– 2 cây hành lá, thái nhỏ

– ¼ chén rau mùi xắt nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH XÈO GIÒN TAN

Bước 1: Trong 1 bát vừa, trộn sữa dừa, bột gạo với nước và dầu cho đến khi chúng hòa quyện. Để bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo không dính trên lửa vừa. Khi chảo nóng, cho tôm với xíu muối và hạt tiêu, đảo đều. Cho tôm chín cả hai bên mặt, khi tôm chín, cho giá đỗ vào đảo đều. Tắt bếp, cho ra đĩa.

Bước 3: Đổ bánh xèo: Đun nóng một chảo chống dính hoặc chảo đổ bánh crepe trên lửa vừa. Phun ít dầu ăn hoặc dùng giấy thấm dầu, thoa dầu đều khắp chảo.

Khuấy đều bột một lần nữa rồi múc khoảng ¼ chén bột vào giữa chảo. Nhanh thay nghiêng chảo và xoay xung quang để bột láng đều khắp chảo thành một lớp mỏng.

Bước 4: Chiên cho đến khi các cạnh các bánh cuộn lại. Dùng xẻng gỗ có thể di chuyển bánh trên bảo, nấu cho đến khi bột bánh không còn ướt nữa.

Thêm tôm và giá đỗ vào một nửa bên của bánh xèo, rắc hành lá, rau mùi, sau đó gập bánh xèo lại, để một lát rồi xúc bánh cho ra đĩa.

Bánh xèo có thể cuộn với bánh tráng, cùng sau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt. Thưởng thức khi bánh còn nóng là ngon nhất nhé các bạn.

Như Vây Ẩm thực quê đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo giòn tan, thơm ngon đậm đà. Công thức đơn giản, dễ làm, các bạn có thể tự làm tại nhà trong các dịp cuối tuần, sum họp gia đình. Chúc các bạn thành công!

Loading...