Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm, siro dâu tằm - Ẩm thực quê

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm, siro dâu tằm

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm, siro dâu tằm
5 ( 100% ) 9 Đánh giá s

Nước dâu tằm là đồ uống vừa tươi ngon lại bổ rẻ cho những ngày hè. Ngoài nước dâu, còn có thể làm siro dâu tằm và rượu dâu tằm cũng rất ngon và thú vị…

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

Đang bắt đầu vào mùa Dâu tằm, vậy các bạn cùng tham khảo cách ngâm nước dâu tằm của Ẩm thực quê dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU:

  • 2kg dâu tằm chín
  • 1-1,2kg đường
Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

CÁCH LÀM:

  • Bước 1: Cho dâu tằm vào chậu nước sạch, rửa nhẹ nhàng để dâu tằm ra hết bụi bẩn. Không nên rửa mạnh tay vì dâu chín rất dễ nát. Nếu sợ màu tím của dâu phai ra tay khó rửa bạn có thể dùng gang tay nấu ăn khi rửa dâu. Rửa khoảng 2-3 nước. Vớt dâu ra, để ráo.
Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

  • Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, thêm một xíu muối, khuấy đều để muối tan. Khi nước sôi, tắt bếp, để cho nước nguội bớt rồi cho dâu vào chần trong vài phút (3 phút). Sau đó bớt dâu ra để cho ráo nước. Cách làm này sẽ giúp cho dâu không bị màng khi ngâm.
Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

  • Bước 3: Cho một lớp dâu vào trong khay chứa lớn. Cứ rải một lớp dâu lại đến một lớp đường cho đến khi hết. Đậy kín đường lại.
Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

CÁCH LÀM NƯỚC DÂU TẰM NGÂM

Nếu bạn chỉ ngâm dâu lấy nước, bạn có thể cứ để dâu như vậy từ 2-3 ngày là đường tan hết. Lúc này chỉ việc lấy nước dâu ra pha nước uống. Tuy nhiên, nước dâu rất dễ lên men, sau khi ngâm 2-3 ngày thì cho dâu vào các bình thủy tinh, cất trữ trong tủ lạnh nhé. Uống trong khoảng 2 tuần.

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

Cách ngâm dâu tằm, rượu dâu tằm

CÁCH LÀM SIRO DÂU TẰM

Nếu bạn làm si rô dâu, thì sau khi ngâm đường qua một đêm, cho dâu vào nồi đun sôi. Sau đó giảm lửa, đun thêm khoảng 35-40 phút. Nước trong quả dâu sẽ ra hết. Để dâu nguội. Lọc lấy phần nước si rô dâu cho vào lọ bảo quản. Còn phần quả có thể xay ra làm mứt, sên cho đặc lại rồi ăn kèm với bán mì hoặc làm bánh quy các loại… Hoặc để nguyên quả, sên cho chắc lại, để dành ăn vặt.

Cách làm siro dâu tằm

Cách làm siro dâu tằm

Lưu ý, nếu ngâm nước dâu tươi, nước uống sẽ rất thơm và tươi ngon. Còn làm si rô dâu, nước si rô sẽ kém thơm hơn nhưng lại để được lâu hơn.

CÁCH LÀM RƯỢU DÂU TẰM

Sau khi cho đường vào dâu, rồi để như vậy trong khoảng 1 tuần, lúc này đường đã tan hết, rồi đổ khoảng 1 lít rượu vào. Thỉnh thoảng dùng muôi nhấn mạnh để phần dâu bên trên ngấm rượu. Để ngâm như vậy khoảng một tháng là uống được.

Cách ngâm rượu dâu tằm

Cách ngâm rượu dâu tằm

CÁCH UỐNG NƯỚC DÂU, SIRO DÂU

Khi thưởng thức, cho nước dâu và si rô dâu ra cốc, thêm nước, khuấy đều. Bỏ thêm vài viên đá uống cho mát nhé! Với cách ngâm nước dâu tằm kiểu này, đảm bảo ai cũng sẽ thích.

Cách uống siro dâu tằm

Cách uống siro dâu tằm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách ngâm nước dâu tằm nhé!

ĐỪNG QUÊN LIKE VÀ SHARE ĐỂ MỌI NGƯỜI CÙNG BIẾT !


Loading...