Cách làm đậu phụ kho cà tím cho bữa chay ngon miệng - Ẩm thực quê

Cách làm đậu phụ kho cà tím cho bữa chay ngon miệng

Cách làm đậu phụ kho cà tím cho bữa chay ngon miệng
5 ( 100% ) 1 Đánh giá

Đậu phụ kho cà tím là một trong những món chay phổ biến và có thể coi như món ăn thông thường trong bữa cơm gia đình. Cách làm món đậu phụ kho cà tím cũng đơn giản, dễ làm. Hãy cùng Ẩm thực quê vào bếp thử làm món chay ngon này nhé.

Nguyên Liệu làm Đậu phụ kho cà tím:

  • 2 trái cà tím
  • 1 bìa đậu phụ trắng
  • 1 hộp nấm đùi gà
  • Ít rau tía tô tím hoặc xanh
  • Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường.

Cách Làm Đậu phụ kho cà tím:

Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.


Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

Bước 4: Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.

Ẩm thực quê vừa hướng dẫn các bạn làm món Đậu phụ kho cà tím. Chúc các bạn thành công nhé!

Loading...