Món gà nướng than hoa dân dã vàng ươm, thơm nức mũi thế này chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của nó. Ẩm thực quê gửi tới các bạn bài hướng dẫn cách làm gà nướng than hoa đậm đà hương vị đồng quê.
Nguyên liệu làm món gà nướng than hoa
- Gà mái ta thả vườn 1 con 1,8kg
- Nghệ 1 củ giã lấy nước
- Hành củ 3 củ to
- Ớt 4 quả; hạt tiêu đập dập; nước mắm 30ml; muối 3g; dầu ăn 40ml , đường
Cách làm món gà nướng than hoa:
Bước 1: Gà mổ phanh phần phía bụng rồi làm sạch. Sau đó gập gà về phần lưng cho gà phanh hẳn ra.
Bước 2: Lấy dao nhọn châm vào phần ức, đùi và các chỗ khác để cho gia vị ngấm vào trong hơn.
Tiếp đó ướp phần nước nghệ cho kín phần da và thịt để cho gà được vàng hơn.
Hành khô và ớt băm nhỏ trộn cùng nước mắm, muối, hạt tiêu và dầu ăn sau đó bóp đều rồi xát lên gà, nhớ ướp thật đều lên gà, sau đó để nghỉ khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Bước 3: Chuẩn bị 2 thanh tre tươi trẻ làm đôi sau đó kẹp gà vào. Lấy dây thép quấn cho chặt.
Bước 4: Than hoa đốt sẵn cho hồng rồi cho gà vào nướng từ từ. Chú ý không để than hồng quá dẫn đến da ga cháy mà thịt vẫn sống.
Bước 5: Phần gia vị chấm các bạn lấy muối hạt rang khô cộng hạt tiêu, đường, chanh, lá chanh và ớt.
Bày gà nướng vào mẹt có lót sẵn lá chuối là hợp nhất. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải thèm!
Khi ăn, dùng dao xẻ thịt gà nướng than hoa ra rồi chấm với gia vị đã pha ở trên nhé!
-
1 Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn nhất
-
2 Cách làm bánh giò thơm ngon đậm đà
-
3 Cách làm cơm rượu nếp đúng vị cổ truyền
-
4 Cách làm thịt nướng lá chanh thơm ngon nức mũi
-
5 Những thực phẩm không nên ăn khi có vết thương hở
-
6 Cách làm bò cuốn lá lốt
-
7 10 thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên
-
8 Công thức chuẩn làm muối chanh ớt chấm thịt gà
-
9 Cách làm món Chuối nếp nướng chuẩn vị
-
10 Hướng dẫn làm cá hấp lá chuối