Video hướng dẫn cách làm kho quẹt miền Tây - Ẩm thực quê

Video hướng dẫn cách làm kho quẹt miền Tây

Video hướng dẫn cách làm kho quẹt miền Tây
5 ( 100% ) 5 Đánh giá s

Kho quẹt là một loại mắm chấm dân dã của người miền Tây có vị thơm ngon đậm đà, chấm cùng rau củ luộc, hoặc cơm cháy thì ngon miễn chê. Hôm nay Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn cách làm kho quẹt để dùng trong gia đình. Các bạn click xem video ở trên để hiểu rõ từng bước làm nhé.

Nguyên liệu để làm kho quẹt

  •  250g thịt ba chỉ
  • 50g tôm khô
  • Khoảng 8 thìa nước mắm ngon
  •  4 thìa canh đường
  • Hành, tỏi khô, hạt tiêu giã dập, ớt băm nhỏ

Cách làm kho quẹt

  1.  Tôm khô bạn ngâm nước ấm trong 10 –20 phút cho mềm rồi vớt ra đĩa.
  2. Thịt ba chỉ rửa sạch thái hạt lựu. Cho thịt vào chảo xào trên lửa nhỏ để ra bớt mỡ và chuyển màu hơi vàng. Múc thịt ra bát để riêng.
  3. Gạn bớt mỡ trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 3-4 thìa canh. Cho hành và tỏi băm vào phi vàng rồi cho tôm khô vào xào săn.
  4. Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tôm xào vào niêu đất.
  5. Trộn nước mắm với đường (nên khuấy tan đường cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và chút ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử cho vừa ăn, nếu nhạt thì thêm nước mắm hoặc hơi mặn thì chế thêm nước lọc.
Lưu ý: tỷ lệ mắm và đường ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, khi chế biến các bạn nên điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị nhé.
Cách làm kho quẹt miền tây

Cách làm kho quẹt miền tây

Vậy là Ẩm thực quê đã hướng dẫn xong các bạn cách làm món Kho quẹt chấm rau củ. Các bạn nên xem video hướng dẫn cách làm kho quẹt ở đầu bài viết để hiểu rõ từng bước làm. Chúc các bạn thành công!

Loading...