Cách làm mận dầm chua ngọt ngon nhất - Ẩm thực quê

Cách làm mận dầm chua ngọt ngon nhất

Cách làm mận dầm chua ngọt ngon nhất
5 ( 100% ) 2 Đánh giá s

Vào mùa mận, các bạn có thể làm món mận dầm chua ngọt cho món tráng miệng, hoặc ăn chơi. Đây là món ăn “hút hồn” chị em bởi ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Hãy cũng Ẩm thực quê xem cách làm mận dầm chua ngọt ngon nhất này nhé.

Nguyên liệu làm mận dầm chua ngọt:

– 400g mận hậu

– 50g đường

– 2 thìa cà phê muối tinh

– 1 thìa cà phê ớt bột.

Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị

Cách làm mận dầm chua ngọt: 

Bước 1: Mận rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi theo chiều ngang quả.

Sau đó, dùng hai tay giữ hai nửa quả, xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi hai nửa quả mận.

Bước 2: Cho mận vào bát lớn, sau đó cho đường vào, đảo đều.

 

Để như vậy khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi đường tan bớt thì thêm muối vào, trộn đều.

Bước 3: Cuối cùng cho bột ớt vào, đảo tiếp nhé. Để mận ngấm gia vị một lát rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.

 

Đây thực sự là món ăn vặt lý tưởng cho chị em khi mùa mận đang về.

Như vậy Ẩm thực quê đã hướng dẫn các bạn cách làm Mận dầm chua ngọt ngon và vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mận dầm chua ngọt này nhé.

Loading...