Cách làm sữa chua uống hoa quả tại nhà - Ẩm thực quê

Cách làm sữa chua uống hoa quả tại nhà

Cách làm sữa chua uống hoa quả tại nhà
5 ( 100% ) 1 Đánh giá

Sữa chua uống hoa quả là thức uống tốt cho sức khỏe và rất hấp dẫn mọi lứa tuổi bởi hương vị chua thanh, ngọt mát. Sữa chua uống hoa quả không những bổ dưỡng mà còn giúp chị em giữ dáng, làm đẹp da nữa nhé. Cách làm sữa chua uống hoa quả tại nhà rất đơn giản, hãy cũng Ẩm thực quê tham khảo cách làm dưới đây… (Các bạn tham khảo thêm video ở trên nữa nhé)

NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA CHUA UỐNG HOA QUẢ

Nguyên liệu cho Sữa chua uống

– 500ml sữa tươi
– 2 hộp sữa chua mua sẵn
– 1 lít nước sôi
– 1 hộp sữa đặc

Nguyên liệu cho sốt hoa quả:

– Dứa
– Nho hoặc dâu tây, kiwi…. đều được
– Đường

CÁCH LÀM SỮA CHUA UỐNG HOA QUẢ

Bước 1: Cho nước sôi vào nồi sau đó cho sữa đặc vào, khuấy đều cho sữa chín và tan hoàn toàn.

Bước 2: Đợi cho nồi sữa nguội bớt, thêm sữa tươi, sữa chua mua sẵn vào, khuấy đều cho hỗn hợp sữa hòa đều là được.

Bước 3: Rót hỗn hợp sữa vào 1 cái hũ thủy tinh và đậy nắp kín, để bình sữa vào trong lò nướng hoặc nồi cơm điện, hoặc nơi nào kín gió để tiến hành ủ sữa.

Cách làm này không cần ủ nước ấm như các công thức khác nhé. Thời gian ủ sữa khoảng 8-12 tiếng tùy thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh và bạn thích sữa khi ủ xong chua ít hay nhiều mà thời gian ủ sẽ thay đổi 1 chút!

Cách làm sốt hoa quả:

Bước 1: Rửa sạch hoa quả sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

Xay cho nhuyễn và đổ ra nồi, thêm đường, xíu nước rồi bật bếp nấu cho sôi thì vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều. Cứ thế nấu khoảng 5-10 phút cho tới khi sốt hoa quả hơi sệt là tắt bếp, trút ra bát cho nguội. Các loại hoa quả khác bạn làm tương tự nhé.

Bước 2: Chuẩn bị các chai lọ sạch để đựng sữa, lấy thìa múc sốt hoa quả cho vào thành lọ, xoay đều cho sốt bám quanh thành lọ. Nếu loại chai đựng miệng nhỏ, cho sốt hoa quả vào các túi ni lông sau đó cắt 1 lỗ nhỏ và bóp sốt hoa quả vào là được.

Bước 3: Lấy sữa chua đã ủ ra khuấy đều rồi rót sữa vào các chai đã cho sẵn sốt hoa quả khi nãy, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã có món sữa chua uống hoa quả tuyệt ngon cho mùa hè này rồi đấy.

Như vậy Ẩm thực quê đã hướng dẫn các bạn Cách làm sữa chua uống hoa quả tại nhà với công thức đơn giản, dễ làm. Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm đơn giản khác ở video đầu bài viết nhé. Chúc các bạn thành công.

 


Loading...