Cách làm thịt ba rọi một nắng thơm ngon đậm đà - Ẩm thực quê

Cách làm thịt ba rọi một nắng thơm ngon đậm đà

Cách làm thịt ba rọi một nắng thơm ngon đậm đà
5 ( 100% ) 10 Đánh giá s

Thời gian gần đây, Thịt ba rọi một nắng (Ba chỉ một nắng) là món ăn đang được rất nhiều chị em yêu thích và truyền tay nhau công thức. Sau đây Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn cách làm món ngon này nhé. Công thức dễ làm, các bạn có thể làm để bảo quản rồi dùng dần.

Nguyên Liệu làm thịt ba rọi một nắng:

  • 1,5kg ba rọi
  • 3 cây xả
  • 1 củ tỏi
  • 3 quả ớt
  • 1 muỗng canh muối
  • nửa muỗng canh bột nêm tự làm từ thịt (Các bạn nên tự làm bột nêm để dùng, hạn chế dùng mì chính, hạt nêm công nghiệp)
  • nửa muỗng canh đường
  • 3 muỗng cafe ngũ vị hương (thêm hoặc bớt theo khẩu vị gia đình)

Cách làm thịt ba rọi một nắng:

– Thịt rửa sạch cắt khúc dài, hành xả ớt băm nhuyễn rồi trộn đều với gia vị, sau đó “mát-xa” cho thịt. ướp tầm nửa tiếng rồi đem ra nắng phơi, nắng gắt phơi đến chiều, ít nắng mai phơi đợt nữa.

Mình phơi trên mâm để cho thêm nhiệt từ mâm tỏa ra, cách này phải chịu khó ra lật thịt cho khô đều, còn bạn nào không thích có thể móc lên cũng đc.

– Thịt phơi nắng xong, các bạn có thể đem chiên hoặc nướng hoặc cắt mỏng xào rau củ đều rất ngon.

– Nếu chưa sử dụng ba rọi một nắng ngay, bạn có thể đem cất ngăn đá bảo quản dùng dần.

Ẩm thực quê vừa hướng dẫn các bạn cách làm Thịt ba rọi một nắng. Chúc các bạn thành công nhé!

Loading...