Cùng tham khảo cách làm muối lạc vừng ngon chuẩn vị quê này nhé! Muối lạc vừng không chỉ dùng để ăn với cơm mà chấm cùng đồ luộc cũng rất ngon nữa.
Nguyên Liệu
- 250gr Lạc (Đậu phộng)
- 100gr vừng trắng (mè trắng)
- 20gr Muối tinh
Cách làm
-
Lạc cho vào chảo để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi thấy lạc rang có màu vàng, vỏ lạc bắt đầu bong ra, ngửi thấy mùi thơm của lạc tức là lạc đã chín.
Chuẩn bị sẵn mảnh vải sạch bỏ đi, cho lạc vào trong, gói chặt lại để ủ cho lạc giòn.
Khi lạc đã nguội bạn vò kỹ loại bỏ hết phần vỏ lạc.
-
Vừng cho vào chảo đảo đều đến khi vàng thì đổ ra.
-
Muối cho vào chảo rang thật khô.
Dùng cối và chày giã dập lạc, không nên giã vụn quá cũng không nên dùng máy xay để xay lạc, lạc giã sẽ có độ giòn ngon hơn.
Tương tự giã giã dập vừng, muối giã thật nhỏ.
Trộn đều lạc, vừng và muối lại. Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh có nắp đậy kín, đổ muối vừng vào để dùng dần.
Mẹo
- Dùng lạc đỏ sẽ ngon, ngọt, bùi hơn
- Khi giã muối, dùng rây để rây muối sẽ cho muối mịn hơn