Cách làm muối lạc vừng ngon - Ẩm thực quê

Cách làm muối lạc vừng ngon

Cách làm muối lạc vừng ngon
5 ( 100% ) 5 Đánh giá s

Cùng tham khảo cách làm muối lạc vừng ngon chuẩn vị quê này nhé! Muối lạc vừng không chỉ dùng để ăn với cơm mà chấm cùng đồ luộc cũng rất ngon nữa.

Muối lạc vừng

Muối lạc vừng

Nguyên Liệu

  •  250gr Lạc (Đậu phộng)
  •  100gr vừng trắng (mè trắng)
  •  20gr Muối tinh

Cách làm

  • Lạc cho vào chảo để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi thấy lạc rang có màu vàng, vỏ lạc bắt đầu bong ra, ngửi thấy mùi thơm của lạc tức là lạc đã chín.

    Chuẩn bị sẵn mảnh vải sạch bỏ đi, cho lạc vào trong, gói chặt lại để ủ cho lạc giòn.

    Khi lạc đã nguội bạn vò kỹ loại bỏ hết phần vỏ lạc.

    Rang lạc - Cách làm muối lạc vừng

    Rang lạc – Cách làm muối lạc vừng

  • Vừng cho vào chảo đảo đều đến khi vàng thì đổ ra.

    Rang vừng - Cách làm muối lạc vừng

    Rang vừng – Cách làm muối lạc vừng

  • Muối cho vào chảo rang thật khô.

    Dùng cối và chày giã dập lạc, không nên giã vụn quá cũng không nên dùng máy xay để xay lạc, lạc giã sẽ có độ giòn ngon hơn.

    Tương tự giã giã dập vừng, muối giã thật nhỏ.

    Trộn đều lạc, vừng và muối lại. Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh có nắp đậy kín, đổ muối vừng vào để dùng dần.

    Cách làm Muối lạc vừng

    Cách làm Muối lạc vừng

Mẹo

Cách làm Muối lạc vừng

Cách làm Muối lạc vừng

  •  Dùng lạc đỏ sẽ ngon, ngọt, bùi hơn
  • Khi giã muối, dùng rây để rây muối sẽ cho muối mịn hơn

Loading...