Cách làm hành phi thơm vàng giòn lâu - Ẩm thực quê

Cách làm hành phi thơm vàng giòn lâu

Cách làm hành phi thơm vàng giòn lâu
5 ( 100% ) 7 Đánh giá s

Ẩm thực quê hướng dẫn cách làm hành phi thơm vàng giòn lâu ngon đúng chuẩn không bị cháy ngon hơn hẳn so với mua bên ngoài. Hành phi là món ăn kèm với rất nhiều món ăn như bánh cuốn, cháo, hủ tiếu… rất quen thuộc với tất cả chúng ta, làm cho món ăn ngon hơn kích thích ăn uống hơn.

Cách làm hành phi

Cách làm hành phi

Dưới đây Ẩm thực quê sẽ hướng dẫn các bạn cách phi hành tím sao cho thơm ngon giòn khô màu vàng đẹp nhất, hãy cùng tham khảo để có thể thực hiện thành công cho cả nhà thưởng thức kèm những món ăn chính ngon miệng hơn.

Nguyên Liệu cần có cho cách làm hành phi :

 1. Hành tím: 300g;
 2.  Bột bắp hoặc bột năng: 50g;
 3. Nước cốt chanh: 20ml;
 4. Dầu ăn: 1 lít ( các bạn lưu ý phải dùng loại dầu ăn mới nhé);

Cách Làm hành phi:

 • Bước 1: hành tím lột bỏ vỏ, sau đó cho và ngăn mát tủ lạnh (để khi thái không bị cay mắt). Bào hay thái hành mỏng. Cho hành ra khay phơi nắng khoảng 2 tiếng hành hơi héo.
 • Bước 2: Cho nước cốt chanh vào hành trộn trước. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.
Cách làm hành phi

Cách làm hành phi

 • Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho hành vào phi với lửa vừa. Trong khi phi thì thỉnh thoảng đảo nhẹ cho hành vàng đều. Khi thấy hành có màu vàng hơi nhạt là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Hành vừa vàng vớt ra để 1 chút là hành lên màu đậm hơn các bạn nhé. Vì vậy nếu các bạn để hành vàng như ý mới vớt ra thì hành sẽ bị đậm màu như cháy.
Cách làm hành phi

Cách làm hành phi

Cách làm hành phi

Cách làm hành phi

Với bí quyết vừa chia sẻ trên, Ẩm thực quê chắc chắn bạn sẽ có hành phi để lâu vẫn giòn vẫn thơm. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách phi hành không tốn dầu dưới đây nhé!

2.CÁCH PHI HÀNH KHÔNG TỐN DẦU

 • Bước 1: Trước khi phi các bạn bóc vỏ và cắt hành tây hoặc hành tím thành những lát mỏng hoặc sợi dài. Tiếp đến rắc chút muối lên trên hành, trộn đều, để yên trong vài phút sau đó vắt khô nước hành rồi dàn mỏng hành lên trên tăm vải sạch, hoặc khay lớn rồi đem phơi cho ráo.
 •  Bước 2: Cho dầu vào chảo (khoảng 1 phần hành, 2 phần dầu) canh cho dầu sủi tăm thì các bạn cho hành vào, đợi dầu sôi trở lại thì dùng đũa đảo đều cho hành săn lại. Khi hành vừa vàng thì các bạn tắt bếp, nhưng vẫn đảo liên tục đến khi hành trở vàng nâu thì trút hành ra rổ khít hoặc vợt lưới có tô hứng bên dưới để dầu rơi xuống.
 • Bước 3: Lúc này các bạn vẫn đảo nhẹ để hành vàng đều. Khi hành đã nguội bớt thì cho lên giấy thấm dầu để dầu không bị bám vào hành nữa. Khi hành nguội hẳn thì bảo quản vào trong hũ để dành ăn dần.
Cách làm hành phi

Cách làm hành phi

Lưu ý đối với cách cách phi hành

 1. Không cho hành quá nhiều vào một lúc, lượng nhiệt sẽ giảm và làm cho hành giảm độ vàng, giòn và hút nhiều dầu.
 2. Nếu phi hành ăn ngay, muốn hành giòn, các bạn có thể trộn thêm 1 muỗng cà-phê bột chiên giòn với muối, rắc lên hành trước khi vắt ráo.
 3. Nếu để lâu, bột chiên giòn sẽ khiến hành phi mềm trong lúc bảo quản. Không để hành quá vàng mới tắt bếp vớt ra vì hành nóng sẽ chín và sẽ trở màu rất nhanh ở giai đoạn này khiến mẻ hành phicủa bạn bị đắng, khét, mất ngon.
Chúc cả nhà thành công!

Loading...