Cách làm muối rang rất đơn giản, nếu chuẩn bị trước và lấy ra dùng khi chế biến những món rang sẽ khiến món rang trở nên đặc biệt hơn.
Gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối… là những món ăn cực phổ biến trong thực đơn tiệc tùng hay liên hoan,…nhưng lớp muối bám bên ngoài miếng gà hoàn toàn không phải muối trắng mà là một loại muối giả. Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn Cách làm muối rang dùng trong những món rang như trên với công thức chế biến theo khá dễ dàng.
Nguyên liệu dùng cho Bột Muối rang:
- Gạo tẻ: 300 g
- Gạo nếp: 300 g
- Đậu xanh không vỏ: 50 g
- Muối tinh: 50 g
- Hạt tiêu: 1 thìa con
- Ớt bột (có hoặc không tùy thích).
Cách làm bột muối rang:
- Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát tô riêng.
- Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.
- Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn (lấy mùi thơm từ tiêu).
- Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.
- Cho gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cho vào cối giã, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều.
- Không dùng hết muối thì cho lọ thủy dùng dần.
Ẩm thực quê vừa hướng dẫn các bạn làm Muối rang để dùng trong các món rang muối như Gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối … Công thức dễ làm và thành phẩm có thể để được lâu , dùng dần. Chúc các bạn thành công!
-
1 Cách làm mận dầm chua ngọt ngon nhất
-
2 Cách làm nước cốt dừa sánh mịn tại nhà
-
3 Video hướng dẫn cách làm chè bưởi đậu xanh thơm ngon nhất
-
4 Hướng dẫn cách làm bánh tro (bánh gio)
-
5 Cách làm cơm rượu nếp đúng vị cổ truyền
-
6 Hướng dẫn cách làm chẳm chéo Tây Bắc
-
7 Hướng dẫn cách làm XÔI CHIM BỒ CÂU ngon lại bổ dưỡng
-
8 Những thực phẩm không nên ăn khi có vết thương hở
-
9 Cách làm sườn non rang muối
-
10 Cách làm xúc xích tại nhà ngon và sạch