Những thực phẩm có kháng sinh tự nhiên tốt hơn cả dùng thuốc - Ẩm thực quê

Những thực phẩm có kháng sinh tự nhiên tốt hơn cả dùng thuốc

Những thực phẩm có kháng sinh tự nhiên tốt hơn cả dùng thuốc
5 ( 100% ) 3 Đánh giá s

Có một số thực phẩm trong nhà bếp chứa thành phần kháng sinh tự nhiên rất tốt. Những thực phẩm này có kháng sinh tự nhiên tốt hơn cả dùng thuốc các chị, các mẹ cần lưu ý . Ẩm thực quê tổng hợp một số thực phẩm có chứa kháng sinh tự nhiên để các chị, các mẹ tham khảo.

1. Tỏi

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn cao, nhất là khi được ăn sống. Ngoài ra, ăn tỏi không để lại tác dụng phụ. Tỏi cũng có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao tiêu diệt các gốc tự do.

2. Hành tây

Hành tây là một trong những loại thuốc kháng sinh tự nhiên bạn dễ tìm thấy từ gian bếp nhà. Cũng như tỏi, hành tây mất tính kháng sinh sau khi nấu. Ăn hành tây tươi giúp giảm đau, viêm, cảm lạnh và ho.

3. Cải bắp

Cải bắp chứa nhiều vitamin C và lưu huỳnh, những thành phần này có tác dụng chống nhiễm trùng. Sử dụng loại thực phẩm này có tác dụng chống lại nhiễm trùng hiện tại hoặc phòng ngừa nhiễm trùng trong tương lai.

4. Gừng

Gừng rất tốt trong điều trị các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn truyền quathực phẩm. Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

5. Mật ong

Có đặc tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Trong mật ong có chứa enzym giải phóng hydrogen peroxid, chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, nó loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tốt cho hệ tiêu hóa và cũng tăng cường hệ miễn dịch, mật ong là một trong những loại kháng sinh tự nhiên hiệu quả.

Nhờ chứa những chất kháng khuẩn, kháng virus nên những thực phẩm trên được coi là những kháng sinh thiên nhiên vô cùng tốt giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dich, phòng chống lại các bệnh tật. Các bạn hãy thêm những thực phẩm này trong bữa ăn hằng ngày nhé!

Loading...