Cách làm thịt nướng lá chanh thơm ngon nức mũi - Ẩm thực quê

Cách làm thịt nướng lá chanh thơm ngon nức mũi

Cách làm thịt nướng lá chanh thơm ngon nức mũi
5 ( 100% ) 1 Đánh giá

Thịt nướng lá chanh với cách làm đơn giản sẽ tạo cho bữa cơm gia đình bạn thêm hương vị đặc biệt là dịp cuối tuần. Hãy cùng Ẩm thực quê tham khảo cách làm Thịt nướng lá chanh dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm thịt nướng lá chanh:

– 500g thịt lợn ba chỉ
– 1 nắm lá chanh
– Gia vị: 1 thìa nhỏ hạt nêm (hạt nêm có thể tự làm, tránh dùng mì chính, hạt nêm công nghiệp), 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
– Dầu ăn
– Vỉ nướng
– Bún
– Rau sống
– Than củi

Cách làm thịt nướng lá chanh:

  1. Bước 1: Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp chung với tất cả gia vị trên, để khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.
  2. Bước 2: Xếp một lớp lá chanh, một lớp thịt rồi cuối cùng là lớp lá chanh lên trên vỉ nướng và nướng thịt bằng bếp than.
  3. Bước 3: Khi lớp lá chanh bên ngoài cháy vàng và khô lại thì gỡ bỏ đi và nướng thêm chút nữa cho thịt vàng đều hai mặt.
  4. Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trang trí với rau sống, hành hoa. Món thịt nướng lá chanh ngon nhất là ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.


Ẩm thực quê vừa hướng dẫn các bạn cách làm món Thịt nướng lá chanh. Chúc các bạn thành công nhé!

Loading...