Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm - Ẩm thực quê

Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm

Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm
5 ( 100% ) 10 Đánh giá s

Mực chiên nước mắm là món ngon dễ làm, dễ thưởng thức bởi hương vị thơm ngọt của mực và mùi thơm đặc trưng của nước mắm. Hãy cùng Ẩm thực quê vào bếp làm món ăn đơn giản mà ngon này nhé!

Cách làm mực chiên nước mắm

Cách làm mực chiên nước mắm

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực để “lai rai” hay ăn với cơm rất ngon.

Nguyên Liệu làm món Mực chiên nước mắm

  • 500 g mực
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ tầm 50 g
  • Gia vị :2 muỗng canh nước mắm ngon,2 muỗng canh đường,tương ớt dầu ăn,muối

Cách Làm món Mực chiên nước mắm

  1. Để làm sạch mực, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng để thịt mực thêm phần săn chắc, sạch hơn và thơm ngon hơn. Sau đó để mực ráo hết nước.
  2. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  3. Gừng rửa sạch, cắt chỉ
  4. Bí quyết để món mực chiên thơm ngon hơn chính là pha nước mắm để chiên mực thay vì trút thẳng gia vị vào mực ! Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, vào một tô nhỏ, khuấy đều gia vị.
  5. Mực ráo nước, đem mực đi chiên ngập dầu cho đến khi mực chín vàng, giòn thì vớt mực ra. Phần dầu trong chảo trút bớt ra để mực chiên khỏi ngấy. cho tỏi vào phi thơm rồi trút mực và gừng vào đảo đều.
  6. Tiếp tục cho nước mắm đã pha ở trên vào đảo cùng, chiên mực khoảng 2 – 3 phút nữa cho đến khi mực chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được. Cuối cùng trút mực ra đĩa và dùng nóng kèm tương ớt thì ngon tuyệt !
Cách làm mực chiên nước mắm

Cách làm mực chiên nước mắm

Như vậy Ẩm thực quê đã giói thiệu các bạn cách làm món Mực chiên nước mắm . Chúc các bạn thành công !

Loading...